RAIN RFID đã cải thiện ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới như thế nào

15-07-2022 04:46pm

Việc áp dụng RAIN RFID đã mang lại những cải tiến đáng kinh ngạc cho mọi khía cạnh của ngành công nghiệp ô tô, chạm đến mọi thứ, từ dây chuyền sản xuất đến chuyển động của ô tô trên các lô xe của đại lý

Có một cuộc cách mạng đang diễn ra ngày nay trong ngành công nghiệp ô tô. 

Thị hiếu của công chúng mua xe đã thay đổi theo thời gian, với việc khách hàng yêu cầu nhiều lựa chọn tùy biến hơn khi đặt mua xe. Các nhà sản xuất đang đáp ứng với nhiều lựa chọn về nội thất, phương án sơn và hơn thế nữa. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, phần lớn ngành công nghiệp ô tô đã áp dụng các công nghệ IoT như RAIN RFID cho phép các nhà sản xuất tối ưu hóa việc lắp ráp và phân phối xe cũng như các bộ phận của chúng. 


Một báo cáo mới của IoT World Today nêu bật những thay đổi sâu rộng mà kết nối IoT đã thực hiện trong ngành công nghiệp ô tô. Báo cáo, “Khả năng kết nối thay đổi cách khách hàng, nhà sản xuất nhìn vào phương tiện giao thông ” là bài đọc hấp dẫn đối với bất kỳ ai quan tâm đến Internet of Things và cách công nghệ như RAIN RFID giúp định hình tương lai của ngành.

Các công ty từ gần như mọi ngóc ngách của ngành công nghiệp ô tô đã áp dụng RAIN RFID, từ giai đoạn thiết kế ban đầu cho đến thời điểm chủ sở hữu mới nhận được chìa khóa và lái xe. Việc kết nối các hoạt động và phương tiện của họ với IoT đã giúp các công ty này trở nên có lợi hơn.

Sản xuất thông minh và IoT

Các nhà sản xuất ô tô đã xây dựng lại dây chuyền sản xuất của họ xung quanh RAIN RFID và IoT, kết hợp khả năng kết nối vào nhiều quy trình với nhiều lợi ích.

 • MESNAC của Trung Quốc là nhà sản xuất phụ tùng sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới. MESNAC nhúng thẻ RAIN RFID chứa chip thẻ Impinj vào mỗi lốp xe khi bắt đầu sản xuất. Các thẻ tương tác với các hệ thống tương thích trong ô tô để cho phép phân tích độ an toàn và quãng đường đi được.
 • Michelin có trụ sở tại Pháp sử dụng thẻ RAIN RFID được nhúng với chip thẻ Impinj để liên kết với hệ thống quản lý lốp tự động tại các trung tâm dịch vụ lốp để giúp các kỹ thuật viên bảo dưỡng lốp dự đoán độ mòn và đề xuất khi nào cần thay hoặc đọc lại lốp.
 • Volvo của Thụy Điển theo dõi những chiếc xe từ khi bắt đầu sản xuất để đảm bảo rằng những chiếc xe phù hợp với sở thích tùy biến của khách hàng.
 • Dây chuyền sản xuất của Audi gắn thẻ ô tô để xác định mọi chiếc xe trên dây chuyền lắp ráp và trong xưởng sản xuất thân xe, giúp đảm bảo rằng mỗi chiếc xe đều phù hợp với yêu cầu của khách hàng về thiết kế thân xe, tùy chọn động cơ và tiện ích bổ sung.
 • General Motors lắp đặt các “bu lông dữ liệu” RAIN RFID tạm thời vào các khối động cơ để theo dõi sự tuân thủ của các bộ phận, độ chính xác của máy móc và những thứ quan trọng khác đối với việc kiểm soát chất lượng. 
 • Mercedes-Benz đã bắt đầu áp dụng RAIN RFID để tự động theo dõi và xác định các bộ phận trong suốt quá trình sản xuất và có vẻ như đến năm 2025, tất cả các nhà máy lắp ráp của hãng sẽ được trang bị hệ thống RAIN RFID.
 • Nhà sản xuất Powersports Polaris đã chuyển sang RAIN RFID để tự động xác nhận số lượng và độ chính xác của vật liệu di chuyển qua dây chuyền sản xuất của mình.

Theo dõi nội dung bằng RAIN RFID


Biết vị trí của các thành phần, công cụ và thành phẩm là điều cần thiết để thực hiện đúng chức năng của bất kỳ công ty sản xuất nào. RAIN RFID và khả năng kết nối với IoT có nghĩa là không có vật phẩm nào lọt qua các vết nứt và mọi thứ đều có sẵn để lắp ráp hoặc vận chuyển.

 • Porsche tại Đức sử dụng RAIN RFID để bảo vệ các tài sản thành phần nguyên mẫu của mình. 
 • Volvo của Thụy Điển theo dõi từng chiếc xe thông qua dây chuyền sản xuất với RAIN RFID để đảm bảo rằng các đơn đặt hàng được đáp ứng theo thông số kỹ thuật của khách hàng.
 • Faurecia của Pháp sản xuất ghế và nội thất hàng đầu cho các công ty ô tô. Nó gắn thẻ các thành phần khi chúng được đưa vào nhà máy của mình, sử dụng chip thẻ Impinj Monza R6 và các cổng Impinj xSpan để theo dõi chuyển động của từng mặt hàng.
 • Tại Trung Quốc, SAIC Anji Logistics đã lên sóng, sử dụng máy bay không người lái được trang bị chip đọc RFID Impinj Indy R2000 RAIN để xác định vị trí những chiếc xe mới trong các bãi đậu xe, đến nỗi việc tìm đúng phương tiện để vận chuyển có thể là một nhiệm vụ tốn kém và mất thời gian.
 • Honda cũng sử dụng RAIN RFID để xác định vị trí của từng chiếc xe đã hoàn thiện để thử nghiệm và vận chuyển.

Để biết thêm thông tin xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Quý khách quan tâm đến sản phẩm, giải pháp RFID tối ưu và tiết kiệm chi phí, vui lòng liên hệ theo thông tin sau

Công ty TNHH SmartID

Hotline:  093 885 6028 - 094 390 6969 

Email: sales@smartid.com.vn 

Trân trọng!

 

Nhận xét bài viết

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn