Giải pháp quản lý tài sản bằng công nghệ RFID

 

Với nhiều doanh nghiệp, tài sản cố định chính là khoản đầu tư lớn nhất, quan trọng nhất. Do đó, việc thất thoát tài sản do trộm cắp sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động và tỉ suất lợi nhuận của công ty. Vậy chúng ta cần giải quyết vấn đề này như thế nào?

 

Smart Vision xin giới thiệu tới quý khách giải pháp quản lý tài sản bằng công nghệ RFID. Công nghệ RFID sẽ đem đến một giải pháp quản lý tự động, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Thay vì việc sử dụng sổ sách, kiểm đếm thủ công và mất nhiều thời gian, chúng ta có thể làm mọi việc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Đặc trưng của việc quản lý tài sản

Có thể nói rằng công nghệ RFID nói riêng hay các công nghệ định danh nói chung đều được tạo ra để quản lý tài sản và hàng hóa. Những ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng máy tính sẽ giúp loại bỏ bớt chi phí nhân công, giảm sai sót từ con người, đồng thời tăng tốc độ xử lý công việc lên nhiều lần.

 

Trước đây, công nghệ RFID còn khó tiếp cận với mọi người, do mức giá còn quá cao. Vào thời đó, việc sử dụng công nghệ RFID chỉ được sử đụng dể quản lý những tài sản, mặt hàng có giá trị rất cao như vàng hay linh kiện xe ô tô. Về cơ bản, việc sử dụng RFID để quản lý tài sản nói chung thực sự hạn chế.

 

 

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, mọi chuyện đã khác. Công nghệ ngày càng phát triển và mức giá của RFID lại ngày càng rẻ hơn. Do đó, ta có thể thấy sự chuyển dịch nhanh chóng từ việc sử dụng mã vạch qua sử dụng thẻ RFID.Công nghệ RFID bây giờ được sử dụng để quản lý các thiết bị văn phòng, những món đồ nhỏ dễ thất lạc như phụ kiện máy ảnh, hoặc dùng để kiểm soát các công cụ cứu hộ...

Với công nghệ mới này, ta không chỉ kiểm soát được tài sản một cách thường xuyên và dễ dàng hơn, mà còn có thể kiểm soát theo thời gian thực, trực tiếp báo động khi bị thất thoát tài sản.

 

Với mỗi một ngành hàng, mỗi một nhu cầu cụ thể, chúng ta lại có những giải pháp khác nhau. Quý khách có thể tham khảo một số bài viết ở bên dưới đây, nhằm chọn ra hướng triển khai hoặc giải pháp xử lý vấn đề hiện đang khiến quý khách phải đau đầu.

 

Ưu điểm của việc sử dụng công nghệ RFID trong quản lý tài sản

 

  • Đẩy nhanh tốc độ kiểm kê tài sản, rút ngắn thời gian kiểm kê tới 90%.
  • Có thể trực tiếp so sánh, đối chiếu hàng thực tế với số lượng trên danh sách, loại bỏ việc kiểm đếm thủ công.
  • Đầu đọc RFID cầm tay có khả năng kết nối không dây, có thể hoạt động trong một khu vực rộng lớn.
  • Thiết bị có khả năng đọc nhiều thẻ RFID cùng một lúc, thay vì đọc từng thẻ một như việc sử dụng mã vạch.
  • Với việc ứng dụng đầu đọc cố định tại một số khu vực cụ thể, chúng ta có thể kiểm soát hàng hóa, tài sản có giá trị theo thời gian thực. Nếu phát hiện tài sản ra khỏi khu vực được quét, hệ thống sẽ ngay lập tức tạo ra báo động.

 

Các thiết bị cần thiết trong hệ thống quản lý tài sản với công nghệ RFID

 

Đầu đọc

Để tiện việc kiểm kê tài sản một cách nhanh chóng, các doanh nghiệp có thể sử dụng đầu đọc RFID cầm tay. Với thiết bị này, chúng ta có thể loại bỏ được dây rợ lằng nhằng, có thể kiểm kê trong một khu vực rộng lớn.

Với những ứng dụng cần kiểm soát theo thời gian thực, chúng ta cần phải sử dụng đầu đọc RFID cố định kết hợp cùng với ăng ten tại những khu vực cụ thể. Kết hợp với phần mềm phù hợp, đầu đọc có thể phát hiện tài sản nào bị đưa ra khỏi khu vực vốn có của nó và đưa ra báo động với người quản lý.

 

Cổng kiểm soát

 

Việc sử dụng cổng kiểm soát sẽ phù hợp với ứng dụng quản lý tài sản theo thời gian thực như đã nói ở trên. Ứng dụng này cũng tương tự với việc quản lý thư viện mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây. Nếu có người cầm tài sản qua cổng kiểm soát, nó sẽ gây báo động để nhân viên bảo vệ có thể nhanh chóng phát hiện kẻ trộm.

 

Nhãn RFID

Nhãn RFID có rất nhiều loại, phù thuộc vào từng tài sản cần quản lý. Với một số loại tài sản đặc biệt có chứa kim loại như phụ tùng ô tô, chúng ta cần phải có loại nhãn đặc biệt, hoạt động tốt với kim loại.

 

Phần mềm

Tất cả các ứng dụng RFID đều phải đi kèm với một phần mềm phù hợp. Tùy theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng, Smart Vision sẽ đưa ra giải pháp để xử lý vấn đề đó.

 

Tổng kết

Với công nghệ RFID, việc quản tài sản sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. RFID sẽ giúp quý khách tránh được việc thất thoát hàng hóa, từ đó giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận của công ty.

Nếu quý khách muốn triển khai ứng dụng quản lý tài sản với công nghệ RFID, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về giải pháp và thiết bị phù hợp - Tel / Zalo: 0925822888

 

 

Quản lý tài sản


CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn