Quản lý Keg bia bằng RFID

21-04-2024 02:06am

       Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội - Habeco Trải qua gần 130 năm lịch sử đã trở thành một trong các doanh nghiệp hàng đầu của ngành Đồ uống Việt Nam. Những dòng sản phẩm nổi tiếng làm nên thương hiệu Habeco như Bia hơi Hà Nội, Bia lon Hà Nội, Bia Trúc Bạch, Hanoi Beer Premium… đã nhận được sự tin yêu của người tiêu dùng về cả chất lượng và phong cách, chinh phục những người sành bia trong và ngoài nước.

       Hiện nhà máy Bia Hà Nội có khoảng 50.000 keg bia được sử dụng luân chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, việc xác định được số lượng chính xác keg nào ở trong nhà máy bia và keg nào ở khách hàng nào là rất khó khăn. Hiện tại, nhà máy bia Hà Nội sử dụng hệ thống thủ công để đếm và thu giữ các keg cũng như hệ thống mã vạch để theo dõi các Keg bia này. Vì vậy, rất khó để theo dõi khách hàng nào hiện đang sở hữu keg nào và ai chịu trách nhiệm cho keg bị hư hỏng.

       Một thùng bia trung bình được thiết kế để có thể sử dụng từ 20 đến 40 năm, bất chấp việc xử lý khắc nghiệt – từ đóng gói, phân phối, xếp hàng trong kho, phân phối tại quán rượu địa phương, thu gom và trả lại nhà máy bia, thông qua quá trình làm sạch và khử trùng nghiêm ngặt, sau đó quay lại dòng điền để bắt đầu lại. Việc xử lý liên tục, làm sạch và nhiệt độ khắc nghiệt trong mỗi chu kỳ đổ đầy có thể dẫn đến hư hỏng thùng và thùng bị hư hỏng sẽ cung cấp sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra, các thùng chứa có thể bị tráo keg giả, đánh cắp dẫn đến thất thoát và mất uy tín do chất lượng keg giả kém gây ra cho bia.

       Nhà máy đã đang triển khai giải pháp RFID quản lý keg bia nhằm tự động hóa quy trình quản lý keg và thu thập thông tin về vị trí cũng như thời gian lưu thông của keg. Giải pháp theo dõi dựa trên RFID cung cấp số lượng và vị trí chi tiết của keg, thông tin lịch sử di chuyển và cung cấp dữ liệu quay vòng và mất mát chính xác về keg... Các giải pháp theo dõi và báo cáo bằng công nghệ RFID nhằm mục đích tối ưu hóa việc quản lý giao nhận và khách hàng đồ uống cho ngành sản xuất bia, nâng cao lợi nhuận cho các nhà sản xuất bia và khách hàng trong chuỗi cung ứng.

     Dưới đây là 1 số video hệ thống RFID:

 

Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH Smartid: Hotline: 093 885 6028 / Email: sales@smartid.com.vn

Nhận xét bài viết

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn