Hệ thống quản lý vật tư, nguyên phụ liệu công trình bằng RFID

20-07-2022 05:07pm

        Các dự án xây dựng công nghiệp ngày càng trở nên phức tạp hơn và số lượng nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng tăng lên. Với hàng trăm nghìn vật liệu đến từ các nhà chế tạo và nhà cung cấp trên khắp thế giới, một số nguyên vật liệu chắc chắn sẽ bị thất lạc do việc quản lý một cách thủ công kém hiệu quả. Trên thực tế, khoảng 10% nguyên vật liệu bị mất hoặc thất lạc trong một dự án xây dựng công nghiệp trung bình. Với những dự án có giá trị hàng trăm triệu $ đến hàng tỷ $ thì 10% dễ dàng lên đến hàng chục triệu đô la.

       Chìa khóa để loại bỏ thời gian tìm kiếm, quản lý nguyên vật liệu là triển khai quản lý bằng thẻ RFID. Khi nguyên vật liệu được gắn thẻ, quá trình thu thập dữ liệu tự động sẽ bắt đầu và từ thời điểm đó, bạn sẽ luôn biết trạng thái và vị trí của nó.

        Đối với 1 số hệ thống như Jovix, việc theo dõi các vật liệu (ví dụ: ống cuộn, thép kết cấu, van, cuộn cáp) được sử dụng trên nhiều phạm vi rộng lớn. Cho dù vật liệu đó ở ngay bên cạnh bạn hay trong bãi tập kết ngoài công trường, hệ thống Jovix đảm bảo bạn biết chính xác vị trí của nó khi cần thi công.

 

          Để làm được việc đó, chúng ta phải gắn thẻ lên nguyên vật liệu:

Thẻ RFID được gắn vào vật liệu và "được liên kết" trong cơ sở dữ liệu. Sau khi được gắn và liên kết, vật liệu được gắn thẻ sau đó có thể được theo dõi tại bất kỳ điểm nào trong chuỗi cung ứng, trên công trường.

1. Công nhân gắn thẻ RFID vào một vật liệu và bằng cách sử dụng thiết bị di động, liên kết thẻ đó với vật liệu để định danh:

2. Khi các vật liệu được gắn thẻ vượt qua các điểm đọc mã RFID tự động trong toàn bộ chuỗi cung ứng, chúng sẽ được cập nhật vị trí và trạng thái:

3. Khi vật liệu đến một địa điểm mới, thẻ RFID sẽ được đọc bởi các đầu đọc di động gắn trên xe ô tô hoặc máy bay không người lái quét toàn bộ bãi tập kết vật liệu. Vị trí và trạng thái của vật liệu được xác nhận hoặc cập nhật sau mỗi lần đọc:

4. Khi vật liệu đã sẵn sàng cấp cho công trình, sử dụng thiết bị đọc RFID cầm tay di động để nhanh chóng tìm thấy vật liệu cụ thể đó. Vị trí và trạng thái của vật liệu được cập nhật lại khi nó được cấp cho công trình xây dựng:

Các Bạn xem video quá trình quản lý vật tư bằng thẻ RFID:

Thẻ dùng cho quản lý vật tư ngành thép, vật tư công trình là loại thẻ chuyên dụng IQ-1350PIQ-1200P

Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp ứng dụng RFID, quý khách có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093 885 6028 / Email: sales@smartid.com.vn

Nhận xét bài viết

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn