Giải pháp quản lý cửa hàng bán lẻ bằng công nghệ RFID

 

Việc quản lý hàng hóa tại cửa hàng bán lẻ là một yêu cầu rất quan trọng, giúp hạn chế thất thoát hàng hóa. Hiện nay, phần lớn các cửa hàng vẫn đang thực hiện công việc kiểm kê một cách thủ công, sử dụng giấy tờ. Điều này sẽ mất rất nhiều thời gian, không được thực hiện thường xuyên. Do đó, việc thất lạc hàng hóa, sai lệch giữa hệ thống và hàng thực tế là chuyện hết sức phổ biến.

 

Smart Vision xin giới thiệu tới quý khách giải pháp quản lý cửa hàng bán lẻ bằng công nghệ RFID. Nếu so với việc quản lý bằng mã vạch rất phổ biến hiện nay, công nghệ RFID có rất nhiều điểm nổi trội hơn hẳn. Dưới đây là một số ưu điểm của RFID so với việc sử dụng mã vạch.

 

Mã vạch RFID
Chỉ có thể đọc từng mã vạch Có thể đọc nhiều thẻ RFID một lúc
Phải chỉ thiết bị trực tiếp vào mã vạch để có thể đọc Có thể đọc từ khoảng cách xa, có thể đọc qua vật chắn
Nếu nhãn bị bẩn, mã vạch sẽ không đọc được Nhãn RFID có thể chịu được việc bẻ cong, giặt là hay đặt bên trong sản phẩm

 

Đặc trưng của việc quản lý hàng hóa tại cửa hàng bán lẻ

 

Cửa hàng bán lẻ có nhiều kích thước và nhiều loại hàng hóa khác nhau, nhưng về cơ bản thì cách thức hoạt động đều giống nhau. Chúng ta có ba công việc chính cần thực hiện: nhập hàng, xuất hàng và kiểm kê hàng hóa. Tất cả số liệu về hàng tồn sẽ được lưu trên hệ thống, nhưng có thể dùng nhiều phương pháp khác nhau để kiểm kê hàng hóa.

 

Với công nghệ RFID, thẻ RFID phải được gắn trên từng hàng hóa riêng biệt. Điều này sẽ phù hợp hơn với các mặt hàng có giá trị vừa và cao, không phù hợp lắm với các mặt hàng giá rẻ. Bù lại với chi phí đầu tư thiết bị, người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc kiểm kê hàng hóa. Điều này cũng giúp giảm được tổn thất do mất hàng hoặc sai sót trong việc nhập và xuất.

 

Với việc kiểm kê hàng hóa hàng ngày, thiết bị phù hợp nhất là đầu đọc thẻ RFID cầm tay. Thiết bị này có độ linh hoạt cao, có thể đọc trong một môi trường rộng lớn. Bên cạnh đó, nhờ vào cường độ tín hiệu radio, chúng ta cũng có thể tích hợp thêm tính năng định vị và tìm kiếm hàng hóa.

 Quản lý đồ trang sức với công nghệ RFID

Ưu điểm của việc sử dụng công nghệ RFID trong quản lý cửa hàng bán lẻ

 

 • Kiểm kê hàng hóa với tốc độ cao, trả lại kết quả ngay lập tức
 • Định vị hàng hóa trong cửa hàng
 • Báo động khi có trường hợp hàng hóa ra khỏi cửa hàng khi chưa được thanh toán trên hệ thống
 • Kiểm tra nhanh chóng nhiều loại hàng hóa để trong thùng kín, tiết kiệm được thời gian của nhân viên
 • Đưa ra thông báo khi sắp hết một loại mặt hàng nào đó, giúp quản lý nhanh chóng đưa ra giải pháp xử lý

 

Các thiết bị cần thiết trong hệ thống quản lý cửa hàng bán lẻ với công nghệ RFID

 

Đầu đọc RFID

Nếu chỉ có nhu cầu kiểm kê kho hàng hằng ngày, khách hàng có thể sử dụng đầu đọc RFID cầm tay. Điều này sẽ đem lại độ linh hoạt cao hơn, nhân viên có thể đi tới từng vị trí để kiểm tra bằng công nghệ RFID kết hợp với việc kiểm tra bằng mắt thường.

 

Nhãn RFID

Nhãn RFID có hình dáng và kích thước rất đa dạng. Tùy vào từng mặt hàng cụ thể, chúng ta sẽ sử dụng loại nhãn tương ứng. Với những mặt hàng có chứa chất lỏng hay làm bằng kim loại, cần sử dụng nhãn RFID đặc biệt để có khả năng đọc tốt nhất.

 

Cổng kiểm soát RFID

Việc sử dụng cổng kiểm soát RFID có thể giúp hạn chế được việc ăn trộm hàng hóa. Khi một mặt hàng chưa được thanh toán trong hệ thống đi qua cổng kiểm soát, báo động sẽ được bật và nhân viên bảo vệ có thể nhanh chóng giữ lại kẻ trộm.

 

Phần mềm

Hệ thống RFID cần phải hoạt động với phần mềm tương thích, giúp tối đa hóa công việc quản lý. Với từng yêu cầu quản lý cụ thể, Smart Vision sẽ đưa ra giải pháp phù hợp cho khách hàng.

 

Quy trình quản lý đồ trang sức với công nghệ RFID

 1. Gắn nhãn RFID lên từng đầu sản phẩm và cập nhật trên hệ thống quản lý.
 2. Cập nhật các thay đổi như nhập hàng và xuất hàng.
 3. Thực hiện kiểm kê hàng hóa thực tế sao cho khớp với thông tin hàng tồn trên hệ thống. Nếu có sự cố phát sinh, người dùng có thể nhanh chóng tìm được lý do và đưa ra phương pháp xử lý.

 

Tổng kết

Với công nghệ RFID, việc quản lý hàng hóa trong cửa hàng bán lẻ sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và cả công sức. Bên cạnh đó, RFID cũng sẽ giúp hạn chế rủi ro thất thoát hàng hóa, giúp người dùng nhanh chóng phát hiện vấn đề và đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Nếu quý khách muốn triển khai ứng dụng quản lý cửa hàng bán lẻ với công nghệ RFID, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về giải pháp và thiết bị phù hợp - Tel / Zalo: 0925822888

 

 

Quản lý hàng bán lẻ

 • Thẻ RFID cho nghành hàng đồ chơi xuất vào Walmart
  Thẻ RFID cho nghành hàng đồ chơi xuất vào Walmart 30-07-2022, 12:06 pm Thẻ RFID cho nghành hàng đồ chơi Walmart
 • Ứng dụng RAIN RFID trong ngành bán lẻ
  Ứng dụng RAIN RFID trong ngành bán lẻ 22-04-2022, 9:28 am Ngành bán lẻ đang thay đổi - và thay đổi nhanh chóng. Các giải pháp RAIN RFID cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cần thiết cho các nhà bán lẻ để theo kịp và đạt được lợi thế trong cuộc cạnh tranh
 • Giải pháp RFID trong quản lý chuỗi cửa hàng thời trang FMStyle
  Giải pháp RFID trong quản lý chuỗi cửa hàng thời trang FMStyle 01-03-2022, 2:56 pm Chuỗi thời trang FMstyle đã nhận ra lợi ích của quản lý hàng hóa, quản lý bán lẻ, quản lý chuỗi cung ứng dựa trên công nghệ RFID: biết chính xác vị trí của mọi mặt hàng tại mọi thời điểm là cơ sở để quản lý cửa hàng hiệu quả và bán lẻ đa kênh. FMstyle đã thực hiện bước đầu tiên của việc gắn thẻ RFID lên sản phẩm thời trang của họ, và sẽ sớm thấy được những lợi ích của việc áp dụng công nghệ RFID, chẳng hạn như phân tích thời gian thực dựa trên dữ liệu quản lý được đồng bộ liên tục, nhanh chóng hoặc giảm chi phí lao động trong cửa hàng.
 • Ứng dụng giải pháp RFID trong truy suất nguồn gốc
  Ứng dụng giải pháp RFID trong truy suất nguồn gốc 07-09-2021, 10:43 am Người tiêu dùng ngày nay không chỉ sử dụng thực phẩm - họ muốn có sự minh bạch hoàn toàn trong việc cung cấp thực phẩm của họ và họ muốn kiểm tra bất cứ lúc nào. Họ muốn biết ai đã tạo ra nó, nó đã được xử lý như thế nào và nó đến từ đâu, tất cả đều cần thông tin truy suất nguồn gốc.
 • Trải nghiệm mua sắm với gương tương tác RFID trong bán lẻ
  Trải nghiệm mua sắm với gương tương tác RFID trong bán lẻ 28-07-2021, 11:49 am Hệ thống gương tương tác sử dụng công nghệ RFID và màn hình cảm ứng tích hợp gương để cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng tại các cửa hàng bán lẻ. Khách hàng có thể xem hình ảnh của sản phẩm họ đã chọn, thông tin chi tiết về các sản phẩm này và nhận được giới thiệu sản phẩm.
 • NFC trong lĩnh vực thời trang - số hóa ngành công nghiệp thời trang
  NFC trong lĩnh vực thời trang - số hóa ngành công nghiệp thời trang 19-07-2021, 11:51 am Sự phát triển toàn cầu luôn có ảnh hưởng lớn đến thời trang, xu hướng thời trang và ngành công nghiệp thời trang. Có thể thấy hai khía cạnh này một mặt là yếu tố ngày càng quan trọng của sản xuất và phân phối bền vững, mặt khác là phải đảm bảo tính nguyên bản để chống hàng giả kém chất lượng.
 • Mô hình quản lý chuỗi bán lẻ thời trang bằng công nghệ RFID
  Mô hình quản lý chuỗi bán lẻ thời trang bằng công nghệ RFID 08-07-2021, 11:47 am Công nghệ RFID trong quản lý chuỗi bán lẻ thời trang giúp tăng trải nghiệm của khách hàng như thanh toán nhanh hơn, tìm kiếm nhanh hơn, hỗ trợ tương tác khi thay đồ, tránh hàng giả và trộm cắp, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đến các ứng dụng chăm sóc khách hàng thân thiết.
 • Quản lý chuỗi bán lẻ thời trang bằng công nghệ RFID
  Quản lý chuỗi bán lẻ thời trang bằng công nghệ RFID 07-07-2021, 3:23 pm Công nghệ RFID đã cách mạng hóa việc quản lý chuỗi bán lẻ thời trang. Giúp tăng trải nghiệm của khách hàng, tránh hàng giả và trộm cắp, hoặc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đến các ứng dụng chăm sóc khách hàng thân thiết.
 • Waltmart đã ứng dụng công nghệ RFID vào bán lẻ thành công như thế nào?
  Waltmart đã ứng dụng công nghệ RFID vào bán lẻ thành công như thế nào? 13-01-2021, 3:03 pm Câu chuyện của Walmart và công nghệ RFID
 • Cửa từ an ninh ở cửa hàng bán lẻ hoạt động như thế nào?
  Cửa từ an ninh ở cửa hàng bán lẻ hoạt động như thế nào? 18-12-2020, 9:59 am Nguyên lý hoạt động của cửa từ an ninh ở cửa hàng bán lẻ
 • Lợi ích của RFID với ngành hàng bán lẻ
  Lợi ích của RFID với ngành hàng bán lẻ 19-08-2020, 2:28 pm Trong thời buổi cạnh tranh toàn cầu như hiện nay, các công ty cần độ chính xác cao trong tất cả các công đoạn. Việc bán hàng đa kênh cũng là yêu cầu thiết yếu. Với sự hỗ trợ của RFID, người dùng có thể đạt được nhiều lợi ích.
 • 6 lợi ích của RFID khi ứng dụng cho hàng bán lẻ
  6 lợi ích của RFID khi ứng dụng cho hàng bán lẻ 11-08-2020, 11:20 am Do tính chính xác và dễ dàng cho việc kiểm kê kho hàng bằng RFID, một số nhà bán lẻ đã áp dụng công nghệ này vào hệ thống quản lý để có thể theo dõi được chi tiết hàng tồn kho ở khắp các cửa hàng hay chuỗi cung ứng của mình. Khi thông tin về số lượng hàng hóa, hàng tồn kho được kiểm đếm 1 cách nhanh chóng, liên tục, và chính xác thì những thông tin đó trở thành mấu chốt rất quan trọng trong bán lẻ.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn