Giải pháp quản lý sự kiện bằng công nghệ RFID

 

Với những sự kiện lớn, có nhiều người tham dự, chúng ta cần phải có phương pháp quản lý phù hợp để sự kiện có thể diễn ra một cách trơn tru và ít gặp phải sự cố. Trong đó, vấn đề nhức nhối nhất mà cách nhà quản lý sự kiện thường xuyên gặp phải chính là nạn vé giả. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của sự kiện, mà còn có thể gây mất an toàn vì số lượng người vượt quá khả năng cho phép.

 

Smart Vision xin giới thiệu tới quý khách giải pháp quản lý sự kiện bằng công nghệ RFID. Với độ bảo mật cao, công nghệ RFID có thể giải quyết triệt để vấn đề vé giả. Không chỉ vậy, RFID còn giúp mở ra những giải pháp mới, hỗ trợ việc quản lý sự kiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Đặc trưng của việc quản lý sự kiện

Trong tổ chức sự kiện, người quản lý cần đảm bảo rằng người mua vé được tham gia sự kiện và có trải nghiệm tốt nhất. Điều này yêu cầu vé vào cổng phải có độ bảo mật cao, chống được việc làm giả, làm nhái. Với công nghệ RFID, mỗi vé vào cổng sẽ được gắn một con chip riêng với mã định danh độc nhất, được quản lý trực tiếp bởi hệ thống. Do đó, việc làm giả vé gần như không thể xảy ra.

 

Bên cạnh vấn đề quản lý ra vào, đơn vị tổ chức sự kiện cũng cần quan tâm tới những số liệu như số người tham dự, tỉ lệ người tham dự so với số vé bán ra, thời điểm nào đông người đến nhất... Với hệ thống đầu đọc thẻ RFID kết nối trực tiếp tới hệ thống máy tính, tất cả các thông số này đều có thể hiển thị một cách chính xác và nhanh chóng.

 

Với các sự kiện thể thao, cụ thể hơn là các giải chạy, người tham gia sẽ muốn biết rõ thành tích và thời gian hoàn thành quãng đường của họ. Điều này có thể thực hiện nhờ các cổng kiểm soát kích thước lớn được lắp đặt tại từng mốc quan trọng.

Ưu điểm của việc sử dụng công nghệ RFID

 

  • Đảm bảo an ninh, tránh được vấn nạn vé vào cổng bị làm giả, làm nhái
  • Cập nhật trực tiếp số người đang tham dự sự kiện, hỗ trợ việc điều hướng khách hàng để họ có trải nghiệm tốt hơn
  • Tổng hợp và phân tích số liệu sau khi sự kiện kết thúc, giúp người tổ chức có thể rút kinh nghiệm trong những sự kiện sau này
  • Thu thập thông tin chính xác về thời gian, phục vụ cho các sự kiện thể thao, các giải chạy, đua xe đường dài.

 

Các thiết bị cần thiết trong hệ thống quản lý sự kiện với công nghệ RFID

 

Đầu đọc

Chúng ta có thể sử dụng đầu đọc RFID cố định để thực hiện soát vé tự động. Bên cạnh đó, nhân viên sự kiện cũng có thể được trang bị đầu đọc RFID cầm tay để tăng độ cơ động khi xử lý các vấn đề phát sinh.

 

Cổng kiểm soát

Việc sử dụng cổng kiểm soát sẽ rất phù hợp với những sự kiện thể thao, những giải chạy. Với thiết bị này, thông số thời gian của vận động viên sẽ được thu thập và cập nhật trực tiếp lên hệ thống. Từ đó ban tổ chức có thể đưa ra kết quả và trao giải chính xác nhất.

Ưu điểm quan trọng của cổng kiểm soát đó là vận động viên không cần phải xuất phát tại cùng thời điểm. Thời gian sẽ được tính khi vận động viên bước qua vạch xuất phát và khi vận động viên chạm tới vạch đích.

 

Nhãn RFID

Nhãn RFID có thể sử dụng nhiều loại đa dạng, tùy thuộc vào quy mô và tính chất của sự kiện. Chúng ta có thẻ RFID giấy để gắn lên các BIB chạy, thẻ nhựa hoặc thẻ RFID thiết kế dạng vòng tay cao su để quản lý ra vào...

 

Phần mềm

Để có thể tổng hợp và thống kê các số liệu trong sự kiện, người dùng cần phải có phần mềm tương tích với hệ thống RFID. Tùy theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng, Smart Vision sẽ đưa ra giải pháp để xử lý vấn đề đó.

 

Tổng kết

Với công nghệ RFID, việc quản lý sự kiện nói chung, hay sự kiện thể thao nói riêng sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. RFID sẽ giúp quý khách có thể tránh được nạn vé giả, đồng thời có thể thống kê tổng hợp các thông số một cách cụ thể.

Nếu quý khách muốn triển khai ứng dụng quản lý sự kiện với công nghệ RFID, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về giải pháp và thiết bị phù hợp - Tel / Zalo: 0925822888

 

 

Quản lý sự kiện


CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn