Cách lựa chọn đầu đọc RFID cố định phù hợp

Giới thiệu

Chọn đúng đầu đọc RFID UHF cố định để xây dựng các ứng dụng cũng như giải pháp quản lý là điều rất quan trọng trong mỗi hệ thống RFID.

Đầu đọc cố định RFID không chỉ đơn giản là thiết bị đọc thẻ RFID trong mỗi hệ thống, mà mỗi đầu đọc RFID còn có các tính năng độc đáo riêng mà chúng ta cần được xem xét và nghiên cứu trước khi triển khai bất kì một hệ thống RFID nào.

Khi lựa chọn đầu đọc thẻ RFID cố định, cần lưu ý 1 số điểm sau đây:

 

Khu vực hoạt động

Mỗi một quốc gia có quy định riêng về việc quản lý tần số UHF RFID và khi triển khai hệ thống RFID, điều cần thiết là phải chọn một đầu đọc RFID mà nó sẽ hỗ trợ và hoạt động trong giới hạn quy định của quốc gia đó. Nếu một đầu đọc được đặt để phát sóng trong băng thông 902-928 MHz ở một quốc gia đã tiêu chuẩn hóa băng thông 865-868 MHz cho việc sử dụng RFID, thì thiết bị đó sẽ vi phạm các quy định về tần số địa phương.

 

Số cổng ăng ten

Số lượng vùng đọc / điểm đọc được yêu cầu sẽ khác nhau tùy theo ứng dụng và khả năng mở rộng vùng đọc hoặc thêm nhiều điểm đọc hơn tùy thuộc vào số lượng ăng ten RFID được triển khai. Số lượng ăng-ten có thể được triển khai liên quan trực tiếp đến số lượng ăng-ten mà một đầu đọc RFID có thể hỗ trợ; do đó, số lượng cổng ăng-ten có sẵn trên đầu đọc cần được xem xét trong quá trình lựa chọn. Đầu đọc thường có các tùy chọn 2 cổng, 4 cổng hoặc 8 cổng, nhưng một số đầu đọc có khả năng sử dụng thiết bị ghép kênh để mở rộng và hỗ trợ tối đa lên đến 32 ăng ten RFID

 

 

Phương pháp giao tiếp

Nếu ứng dụng không yêu cầu đầu đọc kết nối internet, thì nó có thể được kết nối trực tiếp với máy tính chủ thông qua:

  • Cáp RS-232
  • Cáp USB
  • Cáp Ethernet

Nếu ứng dụng yêu cầu đầu đọc RFID phải có kết nối internet thì có thể sử dụng Ethernet hoặc Wi-Fi. Sử dụng hai phương pháp giao tiếp này sẽ cho phép hệ thống RFID giao tiếp qua mạng internet và thông tin thu thập được có thể được truy cập bởi nhiều hệ thống khác nhau tùy theo thiết kế hệ thống và phần mềm của bạn. Sử dụng hệ thống RFID qua mạng cũng có thể giúp giảm chi phí hệ thống tổng thể nếu hệ thống sử dụng nhiều đầu đọc thẻ RFID vì bạn sẽ không cần máy tính để điều khiển cho mỗi đầu đọc.

Chi tiết tư vấn thiết bị vui lòng liên hệ: Tel / Zalo: 0925822888

 

Thiết bị đọc thẻ RFID cố định

  • SmartID cung cấp các dòng sản phẩm Chainway nào?
    SmartID cung cấp các dòng sản phẩm Chainway nào? 29-04-2022, 12:07 pm SmartID cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm Chainway và giải pháp RFID bao gồm máy tính di động, đầu đọc RFID cầm tay, đầu đọc RFID cố định, máy tính bảng RDID, máy quét sinh trắc học, xe trượt RFID, xích đu RFID, máy tính, máy in di động, v.v.. để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn