Giải pháp quản lý đồ trang sức bằng công nghệ RFID

 

Là một mặt hàng có giá trị cao, đồ trang sức cần được quản lý và kiểm kê hết sức cẩn thận. Tuy vậy, mặt hàng này có kích thước không lớn, kèm với đó là số lượng và chủng loại rất nhiều. Điều này khiến cho việc quản lý hàng hóa thủ công mất rất nhiều thời gian và công sức. Kể cả với việc sử dụng mã vạch, thời gian kiểm kê hàng đồ trang sức cũng không bớt được bao nhiêu.

 

Smart Vision xin giới thiệu tới quý khách giải pháp quản lý đồ trang sức bằng công nghệ RFIDCông nghệ RFID có rất nhiều đặc tính vượt trội so với việc sử dụng mã vạch, cụ thể là:

 

Mã vạch RFID
Chỉ có thể đọc từng mã vạch Có thể đọc nhiều thẻ RFID một lúc
Phải chỉ thiết bị trực tiếp vào mã vạch để có thể đọc Có thể đọc từ khoảng cách xa, có thể đọc qua vật chắn
Nếu nhãn bị bẩn, mã vạch sẽ không đọc được Nhãn RFID có thể chịu được việc bẻ cong, giặt là hay đặt bên trong sản phẩm

 

Đặc trưng của việc quản lý đồ trang sức

Kho hàng đồ trang sức có kích thước tương đối nhỏ, vì vậy không yêu cầu đầu đọc có tầm hoạt động xa. Bù lại, các mặt hàng được sắp xếp sát cạnh nhau, vậy nên ăng ten phải có khả năng nhận diện chính xác hơn so với các ứng dụng RFID khác.

 

Quản lý đồ trang sức cần phải thực hiện một cách chính xác với từng đầu sản phẩm, do chủng loại sản phẩm cực kỳ đa dạng. Đồ trang sức cũng có nhiều kim loại, do đó cần sử dụng loại thẻ phù hợp để có thể hoạt động tốt trong môi trường này.

 

Đối với yêu cầu quản lý hàng hóa theo thời gian thực, cần phải điều chỉnh đầu đọc với tầm hoạt động vừa phải, tránh việc đọc lẫn sang khu vực khác. Đầu đọc RFID phải chọn loại phù hợp để không bị quá nhiệt khi hoạt động liên tục. Kèm với đó, chúng ta cần hệ thống phần mềm tương thích.

 Quản lý đồ trang sức với công nghệ RFID

Ưu điểm của việc sử dụng công nghệ RFID

 

 • Có thể kiểm kê hàng hóa hàng ngày, có thể quét 1000 sản phẩm trong vòng dưới 2 phút.
 • Ngay lập tức phát hiện nếu có hàng hóa thực tế bị thiếu, thừa hoặc bị sai so với tồn kho trên hệ thống
 • Giảm thời gian kiểm kê tới 90%
 • Có thể kết hợp cùng với hệ thống Camera an ninh để phát hiện kẻ trộm
 • Đi kèm với phần mềm tương thích, hiển thị rõ ràng hình ảnh, thông tin của từng sản phẩm được quét
 • Tránh được những lỗi sai từ việc kiểm đếm thủ công
 • Tiết kiệm thời gian của nhân viên, tăng chất lượng dịch vụ

 

Các thiết bị cần thiết trong hệ thống quản lý đồ trang sức với công nghệ RFID

 

Đầu đọc

Nếu chỉ có nhu cầu kiểm kê kho hàng hằng ngày, khách hàng có thể sử dụng đầu đọc RFID cầm tay. Nếu có thêm nhu cầu kiểm soát hàng hóa theo thời gian thực, chúng ta sẽ cần thêm đầu đọc cố định và ăng ten.

 

Nhãn RFID

Nhãn RFID nên sử dụng loại nhãn trơn, có thể in thông tin và mã hóa thẻ RFID trực tiếp bằng máy in. Do đặc thù hàng đồ trang sức hết sức đa dạng về chủng loại, do đó doanh nghiệp nên chủ động trong việc in và đặt mã hàng hóa.

 

Máy in nhãn RFID

Như đã nói ở trên, việc sử dụng máy in nhãn RFID sẽ giúp người dùng chủ động trong việc đặt mã hàng hóa và in thông tin trực tiếp trên nhãn. Nhờ đó, người dùng có thể phối hợp cả việc sử dụng mã vạch trong việc quản lý xuất hàng và thanh toán tại cửa hàng bán lẻ.

 

Phần mềm

Hệ thống RFID cần phải hoạt động với phần mềm tương thích, giúp tối đa hóa công việc quản lý. Với yêu cầu cụ thể của từng khách hàng, Smart Vision sẽ đưa ra giải pháp cụ thể.

 

Quy trình quản lý đồ trang sức với công nghệ RFID

 1. In nhãn và gán nhãn với từng sản phẩm riêng biệt
 2. Cập nhật thông tin hàng hóa vào hệ thống quản lý bằng phần mềm
 3. Thực hiện kiểm kê hàng ngày, kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức bằng phần mềm
 4. Cập nhật mỗi khi có thay đổi cụ thể: xuất hàng, nhập hàng hoặc di chuyển từ đại lý này qua đại lý khác

 

Tổng kết

Với công nghệ RFID, việc quản lý đồ trang sức sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. RFID sẽ giúp quý khách tiết kiệm được thời gian và cả công sức kiểm kê hàng hóa, đồng thời còn hạn chế thất thoát hàng, do hàng hóa được kiểm soát liên tục. Nếu quý khách muốn triển khai ứng dụng quản lý đồ trang sức với công nghệ RFID, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về giải pháp và thiết bị phù hợp - Tel / Zalo: 0925822888

 

 

Quản lý đồ trang sức

 • RFID và cuộc cách mạng hóa cho ngành trang sức
  RFID và cuộc cách mạng hóa cho ngành trang sức 06-08-2020, 11:52 am Trước bối cảnh công nghệ được phát triển mạnh mẽ như hiện nay, công nghệ RFID đang được sử dụng rộng rãi và hiệu quả cho rất nhiều các ngành công nghiệp lớn nhỏ khác nhau, trong đó các ngành hàng về đồ trang sức là một trong số các ngành hàng có lợi ích trực tiếp từ công nghệ này. Ngày nay, rất nhiều các nhà bán lẻ đồ trang sức nổi tiếng đã chuyển sang sử dụng hệ thống quản lý, kiểm kê tự động được tích hợp công nghệ RFID để tiến hành việc kiểm kê hàng tồn kho thường xuyên và mất ít thời gian hơn.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn