RAIN RFID trong nhà: Mở rộng IoT từ Doanh nghiệp đến Người tiêu dùng

29-07-2022 11:09am

      Chúng ta có thể hình dung một tương lai nơi hàng tiêu dùng giao tiếp qua RAIN RFID để giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta, xây dựng lòng trung thành và sự hài lòng của thương hiệu trong suốt chặng đường.

Kết nối mọi thứ với Internet vạn vật (IoT)

      Hãy tưởng tượng điều này: Bạn mua một chiếc áo sơ mi vải chéo mới sành điệu. Bạn nhận thấy trên nhãn hàng có ghi, “Được kết nối bằng RAIN RFID.” Tại sao một nhà bán lẻ lại để điều này? Tại sao nhà bán lẻ mời bạn tải xuống ứng dụng của họ để “mang thương hiệu của họ về nhà”?

 

       Khi về đến nhà, bạn phát hiện ra một thẻ RAIN RFID nhỏ được dệt liền mạch vào cổ áo sơ mi. Bạn mở ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình và đột nhiên, áo sơ mi của bạn bắt đầu nói chuyện với bạn - bằng kỹ thuật số. Thông qua ứng dụng, nó có nội dung “Hãy giặt tôi ngay bây giờ” và “Hãy làm quen với nhau sau khi bạn treo tôi trong tủ quần áo của bạn”. Chà, một chiếc áo biết nói! 

       Bạn ném “chiếc áo sơ mi thông minh” mới này vào máy giặt thông minh của mình, máy sẽ đọc kỹ thuật số thẻ RAIN RFID trong nhãn và tự động định cấu hình cài đặt giặt chính xác cho chiếc áo sơ mi. Điều gì sẽ xảy ra với chiếc áo sơ mi mới của bạn? Bạn mở trợ lý tủ quần áo ảo của ứng dụng. Nó quét tủ quần áo của bạn và phát hiện quần kaki treo trên giá dưới cùng. Một sự kết hợp hoàn hảo!  

      Tua đi một tháng. Bạn mở ứng dụng của mình và nó cho thấy rằng bạn đã mặc áo sơ mi 12 lần trong bốn tuần qua và giặt nó sáu lần (không ai đánh giá). Bốn năm sau, bạn đã mặc chiếc áo yêu thích của mình đến nỗi được biết đến với cái tên Twill Tony. Chắc chắn là đã đến lúc giải nghệ rồi. Bạn mở ứng dụng của mình và sắp xếp để chiếc áo được tái chế đúng cách khi bạn quay lại cửa hàng bán lẻ. Ứng dụng của bạn tự động cung cấp cho bạn tín dụng cửa hàng để tái chế áo sơ mi và đề xuất một chiếc áo cài cúc mới làm áo sơ mi phong cách mới của bạn.

      Nhưng điều gì đã xảy ra với chiếc áo sơ mi đan chéo yêu thích cũ của bạn? Bạn đã mặc nó rất nhiều lần, nhãn đã mòn và không thể đọc được. Không thành vấn đề - nhà bán lẻ đọc hướng dẫn từ nhãn RAIN RFID được nhúng của bạn và tái chế nó đúng cách. Trong khi đó, nhà bán lẻ đã chuyển giao kỹ thuật số cho bạn quyền sở hữu áo sơ mi của bạn, đảm bảo tính xác thực của thương hiệu. Và bởi vì bạn đã chỉ định nó trong ứng dụng làm áo sơ mi mặc đi mới của mình, nên ứng dụng đã chọn quần áo từ tủ quần áo của bạn để kết hợp với nó.

RAIN RFID đang phát triển và thế giới đang thay đổi cùng với nó 

      Trong thị trường bán lẻ cạnh tranh ngày nay, các doanh nghiệp cần mọi lợi thế để quản lý hàng tồn kho và thúc đẩy sự tương tác của khách hàng. Trong ví dụ mà chúng tôi đã tưởng tượng ở trên, các nhà bán lẻ và thương hiệu tìm ra cách xử lý hàng hóa trong khi tương tác chặt chẽ hơn với khách hàng, ngay cả khi đã qua thời điểm mua hàng.  

      Trong nhiều năm, thế giới bán lẻ đã bị đóng cửa đối với hầu hết các tương tác sau khi mua hàng. Điều đó đã thay đổi với sự gia tăng của RAIN RFID. Ngày nay, chúng tôi tìm thấy RAIN RFID trên khắp thế giới - trong hàng không, giải trí, chăm sóc sức khỏe, công nghiệp ô tô, chuỗi cung ứng và hậu cần - và trong bán lẻ, nơi mà các ứng dụng của nó bao gồm từ quản lý tài sản và hàng tồn kho đến ngăn ngừa tổn thất và thực hiện đa kênh. 

     Trong khi RAIN RFID là một công cụ linh hoạt trong bán lẻ, các đổi mới diễn ra gần như hàng ngày, tạo ra cuộc cách mạng về cách chúng ta kết nối với mọi thứ. Thẻ RAIN RFID không tốn kém, không dây, không tốn pin mang lại kết nối cho mọi thứ hàng ngày.  

      Đầu đọc RAIN RFID có thể quét không dây hàng trăm thẻ RAIN RFID mỗi giây mà không cần nhìn trực tiếp - chúng có thể đọc thẻ qua các thùng giấy được niêm phong và trong các ngăn xếp cách xa tới 10 mét. Các giải pháp RAIN RFID thu thập và lưu trữ thông tin về các mặt hàng được gắn thẻ này, cho phép các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng truy cập dữ liệu lịch sử và thời gian thực về nhận dạng, vị trí, tính xác thực của mặt hàng, v.v. 

      RAIN RFID sẽ mở rộng ra ngoài doanh nghiệp và nó sẽ đến tận nhà người tiêu dùng, cho phép các thiết bị, ứng dụng và sản phẩm kết nối và tương tác theo những cách thú vị. RAIN RFID có thể tạo ra một kiểu quan hệ mới giữa nhà bán lẻ và người tiêu dùng, cải thiện trải nghiệm mua sắm, cho phép tiếp thị có mục tiêu nâng cao hơn và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu lớn hơn. 

      Vào năm 2021, 29 tỷ chip thẻ RAIN RFID đã được bán trên toàn thế giới và đó chỉ là một phần nhỏ so với những gì thị trường đã sẵn sàng. Những con chip đó cho phép các mục được kết nối mà ngày nay chỉ chiếm 0,2% tiềm năng. Với giá thẻ RAIN RFID chỉ đạt vài xu, nhiều doanh nghiệp đang tiến lên với các sáng kiến ​​mới, được kết nối với tất cả các loại trường hợp sử dụng . 

Làm cho chip thông minh thông minh hơn 

      RAIN RFID giúp các doanh nghiệp vươn xa khỏi giới hạn của mã vạch và công nghệ kết nối khác vào không chỉ Internet of Things (IoT), mà còn là Internet of All Things. 

     Chúng ta bắt đầu thấy đầu đọc RFID Impinj RAIN hoặc chip đọc trong nhiều sản phẩm như thiết bị thông minh, ô tô, lốp xe, hệ thống an ninh và thiết bị di động. Những cải tiến của công ty IP bán dẫn hàng đầu thế giới, Arm Computing Technology, đã chứng minh rằng có thể có nhiều chức năng hơn cho các thiết bị và hệ thống được kết nối này. Ví dụ: khả năng cấp nguồn không dây cho thẻ cảm biến RAIN RFID không tốn pin có thể tính toán một giá trị như nhiệt độ và truyền nó khi được đọc bởi đầu đọc RAIN RFID.  

      Không khó để tưởng tượng làm thế nào mà công nghệ Arm có thể tích hợp với công nghệ đầu đọc RAIN RFID để cho phép các phòng đựng thức ăn kỹ thuật số tự động chọn các thành phần được gắn thẻ RAIN RFID cho một ứng dụng công thức hoặc các sản phẩm tiêu dùng khác như trợ lý kỹ thuật số, chuông cửa, bộ điều nhiệt, thiết bị thực tế ảo và điện thoại thông minh . Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể kết nối, thông qua các thiết bị này, với mọi vật dụng trong thế giới thực của bạn. Bạn sẽ không bao giờ đánh mất kính đọc sách của mình nữa! 

    Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của “Internet vạn vật” mới này. Các nhà bán lẻ như Zara , Uniqlo và Decathlon đang thêm thẻ RAIN RFID vào sản phẩm của họ để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm đa kênh và tự thanh toán tốt hơn. Delta Air Lines sử dụng RAIN RFID để cung cấp cho khách du lịch thông tin cập nhật theo thời gian thực về vị trí của hành lý của họ. TopGolf theo dõi số liệu thống kê của người chơi thông qua các quả bóng gôn được gắn thẻ RAIN RFID.  

       Bạn có thể mong đợi sẽ sớm thấy được sự tương tác của khách hàng nhiều hơn ở cấp độ này - 95% nhà bán lẻ trả lời một cuộc thăm dò gần đây cho biết, ví dụ như quản lý hàng tồn kho RAIN RFID đang trở thành nền tảng của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của họ . Khi RAIN RFID di chuyển vào ngôi nhà và cuộc sống của chúng ta theo những cách mà chúng ta không thể tưởng tượng được ngay cả vài năm trước, chúng ta có thể thấy một sự chuyển đổi kỹ thuật số to lớn trên toàn thế giới.  

      Để biết thêm thông tin xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách sản phẩm và giải pháp RFID tối ưu, tiết kiệm chi phí:

Công ty TNHH SmartID

Hotline: 094 390 6969 - 093 885 6028 

Email: sales@smartid.com.vn 

Trân trọng!

Nhận xét bài viết

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn