Ứng dụng giải pháp RFID trong truy suất nguồn gốc

07-09-2021 10:43am

Người tiêu dùng ngày nay không chỉ sử dụng thực phẩm - họ muốn có sự minh bạch hoàn toàn trong việc cung cấp thực phẩm của họ và họ muốn kiểm tra bất cứ lúc nào. Họ muốn biết ai đã tạo ra nó, nó đã được xử lý như thế nào và nó đến từ đâu, tất cả đều cần thông tin truy suất nguồn gốc. Các giải pháp công nghệ RFID của chúng tôi cho phép các công ty xác minh hành trình của một mặt hàng thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng, từ nông trại đến bàn ăn và xác định chính xác bất kỳ sự cố nào trên đường đi, giảm thiểu rủi ro về an toàn thực phẩm và chi phí.

Từ nông trại đến bàn ăn

 

Bằng cách cho phép cập nhật nhanh chóng thông tin quan trọng về hàng nghìn mặt hàng tại các điểm khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng, giải pháp của chúng tôi cung cấp hồ sơ thông tin có thể dễ dàng truy cập về xuất xứ, xử lý và thông tin vận chuyển, thông qua các hệ thống dựa trên blockchain và các hệ thống khác. 

Khi làm như vậy, các giải pháp RFID của chúng tôi mang lại một lợi ích vô giá: niềm tin của người tiêu dùng. Bằng cách theo dõi mọi mặt hàng qua nhiều điểm trong chuỗi cung ứng, các sản phẩm không an toàn có thể được loại bỏ nhanh chóng và chính xác hơn nhiều, dẫn đến phản ứng nhanh hơn và ít lãng phí hơn.

RFID và blockchain

 

Blockchain cung cấp một nguồn thông tin chính xác duy nhất trong toàn bộ chuỗi cung ứng, tăng hiệu quả, đảm bảo chất lượng hàng hóa, theo dõi tính xác thực của sản phẩm và chứng nhận xuất xứ trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

Tất cả dữ liệu được thu thập và đăng lên blockchain đều có thể kiểm tra và bất biến, cung cấp một mạng lưới chuỗi cung ứng mở, được kết nối với nhau với thông tin nhất quán trong thời gian thực có sẵn cho tất cả những người tham gia trong chuỗi cung ứng.

Bằng cách truy tìm sản phẩm sử dụng RFID mà không cần mở hộp, các sản phẩm trong chuỗi cung ứng được hưởng lợi từ các quy trình tự động, tiết kiệm lao động và tăng quy trình tự động hóa kỹ thuật số.

Với RFID, các sản phẩm có thể được truy xuất nguồn gốc một cách an toàn chỉ trong vài giây - không phải vài tuần - để giảm thiểu ô nhiễm chéo, lây lan bệnh tật do thực phẩm, chất thải không cần thiết và gánh nặng kinh tế của việc thu hồi.

Triển vọng cho các giải pháp RFID trong ngành thực phẩm bán lẻ

Trong ba năm qua, ngành công nghiệp thực phẩm đã có những thay đổi lớn về mô hình kinh doanh, thương mại điện tử và kỳ vọng của khách hàng. Do đó, hiểu biết đầy đủ và quan trọng nhất là áp dụng công nghệ và tự động hóa có khả năng trở nên quan trọng đối với các cửa hàng tạp hóa và nhà bán lẻ trên toàn cầu. 

Chúng tôi nhấn mạnh thói quen mua sắm thực phẩm, xu hướng bán lẻ và sản xuất chính đang thúc đẩy nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số thông qua việc áp dụng công nghệ như dán nhãn thông minh bằng thẻ RFID.

Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp ứng dụng RFID, quý khách có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093 885 6028 / Email: sales@smartid.com.vn

Nhận xét bài viết

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn