Walmart yêu cầu tất cả các nhà cung cấp gắn thẻ RFID lên sản phẩm từ 02/09/2022

30-07-2022 11:19am

Vào năm 2003, khi còn rất ít người biết về công nghệ RFID. Walmart đã thông báo rằng 100 nhà cung cấp hàng đầu của họ sẽ được yêu cầu gắn thẻ RFID cho tất cả các thùng và pallet của lô hàng giao đến Walmart. Sau đó, Walmart đã triển khai thử nghiệm theo dõi hàng tồn kho bằng công nghệ RFID với chỉ 7 cửa hàng ở Texas và 8 nhà cung cấp sản phẩm tham gia.

           Tuy nhiên với thành công của việc sử dụng RFID của Walmart nên hiện nay, tất cả các địa điểm Walmart đều sử dụng RFID để theo dõi các lô hàng đến và hàng hóa trên sàn bán hàng.

          Vào đầu năm 2022, Walmart đã công bố việc yêu cầu các nhà cung cấp của mình gắn thẻ RFID hàng gia dụng, đồ thể thao, đồ điện tử và đồ chơi trước ngày 2 tháng 9 năm 2022, với kế hoạch mở rộng gắn thẻ RFID cho nhiều danh mục hơn. Vì là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất trên thế giới, tin tức này sẽ có tác động lớn đối với hầu như tất cả các nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà cung cấp của Walmart.

         Nếu bạn là đối tác với Walmart, bạn bắt buộc phải hiểu nhiệm vụ này là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của tổ chức của bạn

Tại sao Walmart lại yêu cầu gắn thẻ RFID?

        Đối với Walmart, RFID cung cấp độ chính xác chưa từng có trong kho. Theo Shelly McDougal, giám đốc cấp cao về bán hàng của Walmart: “Chúng tôi đã nhận thấy những kết quả đáng kể khi áp dụng công nghệ RFID trong khả năng đảm bảo sản phẩm có sẵn cho khách hàng, dẫn đến cải thiện việc thực hiện đơn hàng trực tuyến và sự hài lòng của khách hàng.”

        Đối với các nhà bán lẻ, RFID có những lợi ích to lớn, việc gắn thẻ RFID lên các mặt hàng đã cải thiện độ chính xác của hàng tồn kho bán lẻ lên 95%. Ngoài ra, RFID cắt giảm lượng hàng tồn kho ở cấp độ bán lẻ lên đến 50%. Để bán hàng trực tuyến và tại cửa hàng thành công, các nhà bán lẻ cần có dữ liệu hàng tồn kho chính xác nhất có thể. RFID cho phép các nhà bán lẻ đạt được mức độ chính xác chưa từng có về hàng tồn kho trên toàn bộ chuỗi cung ứng của họ.

        Một số nhà bán lẻ khác gần đây đã thêm RFID vào chuỗi cung ứng của họ như Target vào năm 2016, H&M vào năm 2021, Nordstrom vào năm 2022 và Macy’s cũng vào năm 2022. Các nhà bán lẻ cần mức độ chính xác hàng tồn kho cao trong toàn bộ chuỗi cung ứng của họ. Và RFID được chứng minh là công nghệ tốt nhất để cung cấp số lượng hàng tồn kho chính xác cho các nhà bán lẻ, Walmart cũng không ngoại lệ.

Nhà cung cấp các mặt hàng nào cần phải gắn thẻ RFID?

Trước ngày 2 tháng 9 năm 2022, các nhà cung cấp của Walmart sẽ được yêu cầu gắn thẻ RFID trên thẻ hoặc bao bì cho tất cả các sản phẩm thuộc các danh mục sau:

  • Quần áo (đã được yêu cầu gắn từ lâu)
  • Bồn tắm và vòi sen
  • Chăn ga gối đệm
  • Thiết bị điện tử
  • Đồ nội thất
  • Trang trí nhà cửa
  • Nhà bếp và Phòng ăn
  • Lưu trữ và Tổ chức
  • Đồ chơi

Thời hạn gắn thẻ RFID đối với các nhà cung cấp của Walmart

Ngày 03/06/2022 - Hạn chót để gửi mẫu thẻ RFID cho Đại học Auburn.

Ngày 17/08/2022 - Tất cả các sản phẩm được gắn thẻ RFID phải đến trung tâm phân phối tương ứng của nó.

Ngày 02/09/2022 - Tất cả các sản phẩm sắp có mặt tại Walmart đều phải được gắn thẻ RFID

Thông số kỹ thuật thẻ RFID của Walmart yêu cầu là gì?

Walmart sẽ yêu cầu các nhà cung cấp sử dụng thẻ RFID Gen 2 UF. Các loại thẻ này có tần suất 902-928MHz. Yêu cầu về kích thước thẻ sẽ khác nhau tùy thuộc vào bộ phận của mặt hàng. Dưới đây là cách các thông số kỹ thuật của thẻ RFID được Walmart đề xuất sử dụng trong chuỗi cung ứng của Walmart:

Một số hình ảnh tiêu chuẩn thẻ và gắn thẻ của Wallmart:

 

 

Video kiểm kê hàng hóa bằng RFID trong Walmart:

 

Bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn đóng gói và gắn thẻ đối với nhà cung cấp của Walmart theo link này.

Bạn là nhà cung cấp của Walmart, bạn làm trong lĩnh vực thời trang, sản xuất đồ chơi, chăn ga gối đệm, thiết bị điện tử, đồ nhà bếp, đồ nội thất,... cần gắn thẻ RFID theo tiêu chuẩn của Walmart, quý khách có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093 885 6028 / Email: sales@smartid.com.vn.

 

Nhận xét bài viết

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn