Ứng dụng của thiết bị RFID hỗ trợ quản lý sự kiện

23-12-2020 04:45pm

Công nghệ RFID có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý sự kiện, nắm bắt thông tin khách hàng và tiết kiệm cả chi phí nhân công. Chúng ta có thể theo dõi khách hàng tại những triển lãm sản phẩm, những buổi tọa đàm hay bất cứ sự kiện nào có quy mô lớn, có nhiều người tham dự.

Khách hàng tham gia sự kiện sẽ được phát một tấm thẻ hay vòng đeo tay, bên trong có gắn thẻ RFID. Kết hợp với những đầu đọc RFID hoặc Ăng ten RFID được đặt ở vị trí phù hợp, ban tổ chức sự kiện và các đối tác kinh doanh có thể thu lại rất nhiều thông tin hữu ích để đưa ra hướng phát triển, đồng thời tăng trải nghiệm người dùng.

Dưới đây, Smart Vision sẽ đưa ra 5 lý do để bắt đầu sử dụng công nghệ RFID vào việc quản lý sự kiện

Theo dõi luồng di chuyển của khách hàng

Với sự kết hợp của thẻ RFID trên tay khách hàng, cùng với đầu đọc RFID được đặt xung quanh sàn sự kiện, ta có thể biết được hướng di chuyển của khách, vị trí nào đang tập trung đông người, vị trí nào đang có ít người. Từ những thông tin thu thập được, ban quản lý có thể đưa ra những thay đổi phù hợp, tránh việc tắc nghẽn.

Ví dụ: nếu ban quản lý sự kiện biết được những gian hàng nào thường tập trung đông người, họ có thể sắp xếp vị trí những gian hàng đó cách xa nhau ở lần tổ chức tiếp theo.

Nếu như hệ thống kiểm soát của bạn hoạt động theo thời gian thực, bạn cũng có thể đưa ra những thay đổi ngay lập tức để khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, sự kiện cũng sẽ diễn ra trôi chảy hơn.

Theo dõi số lượng khách hàng ở từng thời điểm

Ứng dụng này có thể được sử dụng rất hiệu quả tại những buổi hội thảo, những buổi tọa đàm lớn. Với việc theo dõi số lượng khách hàng tham gia ở từng thời điểm, chúng ta có thể biết được diễn giả nào được nhiều người quan tâm nhất.

Bên cạnh đó, thông số này cũng thể hiện rõ nội dung mà khách hàng hướng tới. Kết hợp với thông tin khách hàng mà chúng ta đã có sẵn từ lúc đăng ký tham gia sự kiện, ta có thể tạo các chiến dịch marketing và quảng cáo truy đuổi người dùng.

Loại bỏ bàn đăng ký

Với công nghệ RFID, bàn đăng ký tại sự kiện hay các gian hàng sẽ được loại bỏ. Người dùng sẽ đăng ký trước trên hệ thống, và thông tin của họ sẽ được lưu lại trên thẻ RFID. Kết hợp với cổng kiểm soát hay đầu đọc RFID tại từng gian hàng, cả ban quản lý sự kiện và các đối tác kinh doanh đều có thể nắm rõ khách hàng nào tới sự kiện, nắm được thông tin gian hàng mà khách tới tham quan.

Với việc áp dụng công nghệ RFID, chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều nhân lực so với việc xin thông tin và ghi chép thủ công. Không chỉ vậy, điều này còn giúp khách hàng có trải nghiệm tham quan dễ chịu, thoải mái hơn.

Thông tin khách hàng sẽ được lưu tại chip RFID định danh

Phân tích chiến lược Marketing

Qua những thông tin thu thập được từ sự kiện, chúng ta có thể biết được chiến lược marketing có thành công hay không. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng có thể từ thông tin này mà phân bổ nguồn nhân lực tới các khu vực cần thiết.

Điều này được thể hiện rất rõ ràng qua các thông số như thời gian tham quan gian hàng, số lượng khách tham quan gian hàng và cả số khách quay lại gian hàng. Bạn có thể so sánh thông số này với những sự kiện trước đó, từ đó đưa ra thay đổi hoặc hướng phát triển phù hợp.

Cải thiện tỷ suất lợi nhuận

Với việc nắm được thông tin khách hàng tham quan gian hàng, cùng thời gian họ ở lại, chúng ta có thể có được cái nhìn tổng quan về độ thành công và lợi nhuận thu được. Với những khách hàng tiềm năng, chủ gian hàng có thể thực hiện các chiến lược marketing bám đuổi, biến họ thành khách hàng sử dụng sản phẩm.

Tổng kết

Qua những ứng dụng ở trên, ta có thể thấy được khả năng mạnh mẽ của việc quản lý sự kiện với công nghệ RFID. Để được tư vấn về thiết bị và giải pháp, quý khách có thể liên lạc trực tiếp với Smart Vision qua số Hotline: 0925822888

 

Nhận xét bài viết
Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn