RFID giúp tăng tốc độ quản lý hàng tồn kho

14-08-2020 09:08am

Hầu hết các nhà bán lẻ đều biết tầm quan trọng trong quy trình quản lý hàng tồn kho và cách lấy hàng một cách hiệu quả. Với công nghệ RFID, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức và chắc chắn biết được mặt hàng nào còn hay hết hàng ở trong cửa hàng.

 

Tầm quan trọng của quy trình quản lý hàng tồn kho hiệu quả.

Quản lý kho hàng là một việc thách thức trong ngành hàng bán lẻ hiện nay. Nếu không có đầy đủ cái nhìn bao quát về hàng tồn kho, chuỗi cung ứng và quy trình làm việc, các cửa hàng bán lẻ có thể mất đi doanh thu do thiếu các mặt hàng trong kho. Nếu khách hàng muốn mua một sản phẩm mà mặt hàng đó trong cửa hàng đã hết, cửa hàng không chỉ mất đi doanh thu, mà con khiến cho khách hàng không hài lòng.

 

 

 

RFID để quản lý hàng tồn kho và hỗ trợ trong việc lấy hàng.

RFID ( nhận dạng bằng tần số vô tuyến ) được sử dụng để xác định và phát hiện các mặt hàng, sản phẩm riêng lẻ. Công nghệ này được điều khiển bằng sóng vô tuyến giao tiếp giữa thẻ được gắn trên sản phẩm và các thiết bị đọc thẻ.

Đối với các nhà bán lẻ, dùng công nghệ RFID để quản lý hàng tồn kho mang lại một số ưu điểm sau:

 

  • Gắn các thẻ RFID cho phép nhận dạng từng mặt hàng, sản phẩm riêng lẻ trong cửa hàng của bạn.
  • Tốc độ đọc các thẻ bằng thiết bị đọc cao. Một đầu đọc thẻ RFID có thể đọc hàng trăm thẻ cùng lúc chỉ mất vài giây, kể cả các sản phẩm được gắn thẻ đó nằm ở trong thùng hay đặt ở vị trí khuất, không thể nhìn thấy.
  • Dễ dàng tìm kiếm một mặt hàng, sản phẩm chi tiết bất kì khi sản phẩm đó nằm ở vị trí khó thấy hoặc bị đặt sai vị trí
  • Đảm bảo việc xuất hàng không bị nhầm hàng, sai sót.

 

Kết quả của việc sử dụng RFID để tối ưu hóa quản lý hàng tồn kho.

Một số nghiên cứu cho thấy, khi áp dụng công nghệ RFID vào hệ thống để quản lý, 7 trong số 10 công ty bán lẻ có doanh thu tăng trong khoảng 1,5 đến 5,5% chỉ với việc quản lý hàng tồn kho.

RFID cũng mang lại khả năng theo dõi chính xác số lượng hàng tồn, từ đó có kế hoạch để duy trì và đảm bảo số lượng hàng hóa để cung cấp cho cửa hàng. Giải pháp này không những giúp tăng doanh thu cho cửa hàng mà có thể cắt giảm chi phí vào con người, tránh sai sót. Cả 10 công ty cho biết họ đã đạt được những lợi ích nhất định khi đầu tư vào RFID.

Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp ứng dụng RFID, quý khách có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093 885 6028 / Email: sales@smartid.com.vn

 

Nhận xét bài viết

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn