Những điều bạn cần biết về giá hàng thông minh

07-03-2021 11:42am

Giới thiệu

Giá hàng thông minh là cách gọi chung của những vật dụng như cabin, tủ lạnh, giá hàng được lắp thêm hệ thống RFID. Các món đồ đặt trên giá sẽ được gắn thẻ RFID để kiểm tra và theo dõi. Các giá hàng thông minh có khả năng đếm hàng hóa theo thời gian thực, giúp giải quyết các vấn đề liên quan tới kiểm soát hàng tồn.

 

Tại sao cần sử dụng giá hàng thông minh?

Giá hàng thông minh có mục đích chính là cải thiện khả năng quản lý hàng hóa, và còn giúp xử lý một số vấn đề chính như sau:

  • Giảm thời gian kiểm đếm hàng hóa
  • Giảm sai số từ con người trong quá trình đếm thủ công
  • Kiểm soát số lượng hàng hóa để nhanh chóng đặt hàng
  • Hạn chế trộm cắp, thất thoát hàng hóa
  • Nhận biết các mặt hàng bị thu hồi và hết hạn một cách nhanh chóng

 

Những ai cần sử dụng giá hàng thông minh?

Các đối tượng thường xuyên sử dụng giá hàng thông minh là các công ty sản xuất sản phẩm có giá trị cao, kích thường không quá lớn. Trong đó, các doanh nghiệp trong ngành y tế và xây dựng là khách hàng thường xuyên nhất của Smart Vision.

 

Những món đồ gì được đặt trong giá hàng thông minh

Như đã nói ở trên, các mặt hàng cần kiểm soát thường có giá trị cao và kích thước vừa phải. Với ngành y tế, các công ty thường sử dụng giá hàng thông minh để kiểm soát thuốc, vaccine và các thiết bị y tế đắt tiền. Tương tự, trong ngành xây dựng thì giá hàng dùng để đặt các công cụ, thiết bị có giá trị cao.

 

Giá hàng thông minh hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, giá hàng thông minh sẽ sử dụng các ăng ten RFID ở từng ngăn để đọc thẻ RFID trên sản phẩm. Những ăng ten này được kiểm soát bởi một hay nhiều đầu đọc RFID cố định.

Bằng việc sử dụng phần mềm, đầu đọc và ăng ten có thể đọc thông tin một cách liên tục hoặc sau một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, với tủ lạnh chứa vaccine, ta có thể tắt đầu đọc khi tủ đang được đóng, chỉ hoạt động khi cửa tủ mở ra.

Bên cạnh việc kiểm soát hàng hóa, ta còn có thể sử dụng hệ thống RFID của giá hàng thông minh để kiểm soát ra vào, biết được thông tin người lấy hàng. Điều này giúp hạn chế đáng kể việc ăn trộm hàng hóa, giúp tìm ra người chịu trách nhiệm một cách dễ dàng.

 

Cấu tạo của giá hàng thông minh ra sao?

Giá hàng thông minh về cơ bản không khác gì một hệ thống RFID thông thường với đầu đọc, ăng ten và cáp. Số thiết bị RFID được sử dụng thì tùy vào kích thước của giá hàng, tùy vào số lượng hàng hóa được đặt bên trong.

Qua hình bên trên, bạn có thể nắm được cấu tạo cơ bản của một giá hàng thông minh. Thiết bị này có thể tùy biến theo nhu cầu của mỗi người.

 

Các loại giá hàng thông minh

Dưới đây là bảng phân tích của ba loại giá hàng thông minh:

 

Về cơ bản, ta có thể chia giá hàng thông minh thành ba loại: Tự làm, tùy biến và được sản xuất sẵn. Trong đó, ta có thể tự làm từ các thiết bị RFID sẵn có. Điều này mất nhiều thời gian nhưng bù lại sẽ tiết kiệm được tiền bạc và có thể tự làm theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Loại thứ hai được sản xuất bởi công ty, nhưng khách hàng có thể chọn một số thông số như kích thước hay các thiết bị bên trong. Loại này đắt hơn một chút so với tự làm, nhưng ta không phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

Cuối cùng là loại được làm sẵn, ta chỉ cần mua về dùng. Đây là loại đắt nhất, không có khả năng thay đổi nhưng bù lại có thể hoạt động ngày lập tức, không mất thời gian chờ.

 

Kết luận

Để được tư vấn thêm về thiết bị giá hàng thông minh và các giải pháp liên quan tới RFID, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Smart Vision qua số hotline: 0925822888

Nhận xét bài viết
Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn