Cáp antenna RFID có những loại chuẩn đầu kết nối nào ?

24-05-2022 04:09pm

Dây cáp antenna RFID là một bộ phận quan trọng trong hệ thống RFID, giúp kết nối giữa đầu đọc RFID và ăng ten. Cấu tạo của cáp là dây dẫn có lõi bằng đồng, còn gọi là cáp đồng trục và được bảo vệ bởi lớp vỏ bên ngoài bằng cao su, kim loại. Năng lượng từ hệ thống RFID sẽ được chuyển từ đầu đọc qua dây dẫn và tới ăng ten. Dây cáp càng có chất lượng cao thì năng lượng thất thoát trong quá trình truyền dẫn càng ít. Và theo đó, có một số chuẩn đầu kết nối của cáp antenna RFID được sử dụng phổ biến.Một dây cáp antenna trong hệ thống RFID

Nguyên nhân dẫn đến năng lượng RFID bị suy hao trên cáp antenna:

Độ dài:

Dây cáp càng dài, năng lượng càng phải truyền đi xa. Trên thực tế, không có dây cáp antenna nào hoạt động một cách hoàn hảo, và càng đi xa thì năng lượng thất thoát càng nhiều. Với một số hệ thống, đầu đọc phải đặt cách xa antenna. Trong trường hợp này, dây cáp phải có chất lượng cao hơn để làm giảm đi tối đa việc thất thoát năng lượng.

Chỉ số cách điện:

Chỉ số này càng cao, dây cáp càng dày và được bảo vệ kỹ hơn. Chuẩn thông dụng của cáp UHF là 195, 240 và 400. Điểm yếu của dây cáp dày đó chính là chúng chiếm diện tích lớn và khó sử dụng trong không gian hẹp.

Đầu kết nối:

Đầu kết nối được lắp ở hai đầu cáp, và các loại đầu kết nối sẽ phụ thuộc vào phương thức kết nối giữa đầu đọc và ăng ten trong từng hệ thống. Ở phần dưới đây, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về các loại chuẩn đầu kết nối antenna.Một số chuẩn đầu kết nối antenna RFID phổ biến


RP-TNC
Là một phân nhánh của kết nối TNC. RP-TNC là chuẩn thường được sử dụng nhất trong hệ thống RFID UHF.Đầu kết nối RP-TNC(Male - Đực) to RP-TNC(Female - Cái)

SMA

Đầu cáp SMA có kích thước nhỏ hơn so với những loại đầu nối UHF phổ biến, có kích thước như đầu bút chì

N-Type

Kết nối N-Type lớn gấp đôi so với đầu RP-TNC, và đây cũng là đầu ăng ten lớn nhất.TNC

Tương tự với RP-TNC, đây là kết nối tiêu chuẩn


RP-SMA

Là một nhánh của kết nối SMA, đơn giản là kết nối SMA được đảo cực


Đầu Male (đực) - Đầu Female (cái)

Đầu đực và đầu cái của dây cáp được phân biệt bằng vị trí của ren xoắn, nếu ren xoắn ở bên ngoài thì là đầu cái, ren xoắn ở bên trong thì là đầu đực.


Đầu Female (cái) - trái & Đầu Male (đực) - phải

Một số các loại chuẩn đầu kết nối antenna RFID khácĐể biết thêm thông tin xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn sản phẩm, giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Hotline: 094 390 6969 - 093 885 6028 

Email: sales@smartid.com.vn 
Trân trọng!!!

 

 

 

Nhận xét bài viết
Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NHẬN DẠNG THÔNG MINH GPĐKKD số 0108162937 do Sở KHĐT TP.Hà Nội cấp ngày 8/2/2018 Số 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM Số 15B - Ngõ 61/16 Lạc Trung - Q.Hai Bà Trưng - Hà nội Tel / Zalo: 0938856028 - sales@smartid.com.vn